6 điểu cần biết khi chọn mua Căn hộ cho thuê

6 tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn căn hộ cho thuê ở Việt Nam

Giá

Rất nhiều người muốn ở khu vực trung tâm thành phố nhưng không phải ai cũng thực hiện được mong muốn này. Tình hình tài chính là rào cản ngăn mọi người lựa chọn căn hộ họ cần. Vì vậy giá thuê nhà là yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét. Để tránh tình trạng giá nhà thuê bị đẩy lên quá cao, bạn nên tìm hiểu trước về khu vực cho thuê nhà.

Bạn có thể khảo sát giá phòng thuộc các loại hình khác nhau như: phòng thuộc dãy phòng trọ, nhà nguyên căn, phòng ở chung nhà với chủ, căn hộ cho thuê chung cư,…rồi tùy vào tình hình tài chính mà tìm phòng với mức giá phù hợp. Bạn cũng nên hỏi thăm những người thuê nhà gần đó xem mức giá thuê của họ mà nhà chủ đưa ra có bị chênh lệch so với bản thân không.

Vị trí

Nếu căn hộ cho thuê ở khu vực trung tâm quá đắt đỏ thì bạn có thể lựa chọn khu vực ở gần trung tâm để thuận lợi cho việc đi lại. Căn hộ cho thuê cũng nên gần chợ, cửa hàng tạp hóa phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt. Bạn nên tránh các khu trọ hẻo lánh, có nhiều tệ nạn, nhất là khi bạn phải thường xuyên về vào buổi tối.

Khi đi xem nhà, bạn nên hỏi các người sống xung quanh về trật tự an ninh của khu vực và để ý lối sinh hoạt của họ. Bạn cũng đừng quên tìm hiểu xem khu vực này có bị ngập khi trời mưa không.


Thiết kế nội thất

Không gian ở phù hợp phụ thuộc vào gia đình bạn có mấy người và đồ đạc kèm theo. Bạn hãy nhắm chừng diện tích căn hộ để có cách bố trí thoải mái. Căn hộ không nên quá chật gây bất tiện trong sinh hoạt và cũng không nên quá rộng làm lãng phí tiền nhà. Khu vực bạn nên lưu ý nhất là nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh trong căn hộ phải sạch sẽ, an toàn và kín đáo.

Điện nước

Căn hộ cho thuê nên có đồng hồ điện, nước riêng. Nếu giá tiền điện nước tăng cao bất ngờ thì bạn có thể thử tắt cầu dao và kiểm tra xem đồng hồ có tiếp tục nhảy số hay không. Bạn cũng nên hỏi trước chủ cho thuê về giá điện nước và so sánh với mức giá trong khu vực để cân nhắc lại khi giá cho thuê đắt hơn nhiều.

Hợp đồng thuê

Trước khi ký vào hợp đồng cho thuê căn hộ, bạn phải đọc các điều khoản thật kỹ để chắc chắn mình không chịu phần thiệt. Thông tin về người cho thuê phải rõ ràng. Giá tiền thuê nhà, tiền đặt cọc, chi phí bồi thường khi có thiệt hại là bao nhiêu. Thời gian trả nhà hay kết thúc hợp đồng là khi nào. Ngoài ra trong hợp đồng cho thuê căn hộ cũng cần ghi rõ số tiền đền bù khi chủ nhà phá bỏ hợp đồng trước thời gian kết thúc hợp đồng.

 

Tiền đặt cọc

 

Thông thường, người thuê sẽ đặt cọc trước 1 tháng đối với căn hộ cho thuê nhỏ và trước 2 – 3 tháng đối với căn hộ cho thuê lớn, căn hộ thuê chung cư hoặc tùy vào yêu cầu người cho thuê. 

Theo dõi Phan An để cập nhật thông tin thị trường Bất động sản mới nhất, khách quan và chính xác nhất.

Compare listings

Compare