Hiện nay thị trường cho thuê nhà tại Việt Nam đang nở , không khó để người trẻ thuê được một căn nhà vừa túi tiền. Ngoài ra, 3 lý do sau đây khiến ngày càng nhiều người trẻ chọn phương án thuê nhà.

Lý do đầu tiên: Không bị áp lực về tài chính, các khoản vay

Giá nhà thành phố ngày nay phải từ tiền tỷ đổ lên, đa số người trẻ không đủ khả năng chi trả. Thậm chí nếu lựa chọn hình thức vay tiền mua nhà, họ cũng gặp rất nhiều áp lực khi phải trả nợ hàng tháng, và thanh xuân của họ sẽ trở thành “nô lệ nhà”.

Tuy nhiên, thuê nhà trả tiền hàng tháng, tiền thuê nhà trả ít hơn, nếu có bạn cùng phòng phù hợp thuê chung thì áp lực tài chính sẽ càng giảm. Với nhiều người, mỗi ngày trôi qua với ít áp lực hơn thì hạnh phúc hơn. Không phải ai cũng muốn có áp lực để làm “lực đẩy” trong cuộc sống.

Việc thuê nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

#2: Rủi ro hầu như không có

Nếu những người trẻ tuổi dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để mua một căn nhà, và sử dụng hơn một nửa thu nhập hàng tháng để trả nợ, khả năng chống lại rủi ro bất chợt của họ sẽ trở nên yếu đi.

Không phải ai cũng có thật nhiều tiền tiết kiệm trong ngân hàng. “Bất thình lình” có chuyện cần tiền, muốn bán nhà thật gấp thì dễ dàng bị ép giá, phải bán với giá bèo bọt, rơi vào cảnh mua cao, bán thấp.

Thêm một ví dụ khác: Khi nội thất trong nhà hư hỏng, thì người đã mua nhà cần phải tự đem sửa chữa, tùy theo mức độ sự cố mà chi phí bảo trì và thời gian sửa chữa khác nhau.

Thuê nhà giúp nâng cao chất lượng sống

#3: Linh động và đáp ứng nhanh với cuộc sống 4.0

Nếu bạn đã mua nhà và có ý định nhảy việc, bạn sẽ không thể bỏ căn nhà hiện tại và mua nhà mới để ở gần chỗ làm hơn. Hạn chế về địa lý có thể khiến bạn bỏ lỡ một số cơ hội phát triển tốt.

Còn người thuê nhà thì linh hoạt hơn hẳn trong vấn đề này. Bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp dựa trên năng lực của bản thân, không cần quá lo lắng rằng địa chỉ công ty xa hay gần. Từ đó, không chỉ có triển vọng công việc tốt, thu nhập được đảm bảo, cuộc sống sinh hoạt cũng tương đối thuận lợi hơn.

Hình thức thuê nhà đầy đủ nội thất đang tạo ra nhiều thuận tiện cho người trẻ hiện đại.

Ngoài ra, hình thức thuê nhà trọn gói (đầy đủ nội thất) cũng rất tiện lợi cho nhiều bạn trẻ, bạn không còn phải dọn theo toàn bộ nội thất mỗi khi chuyển nhà vì đồ đạc trong nhà thuê mới luôn sẵn có, các loại đồ dùng tương đối đầy đủ, nếu bạn cần đồ dùng khác với hợp đồng thuê nhà lâu dài thì nhiều chủ nhà vẫn sẵn sàng chi tiền mua bổ sung.

Một căn nhà cho thuê phù hợp sẽ mang lại cho mọi người cảm giác “như ở nhà”. Vì vậy, đối với nhiều bạn trẻ thích xê dịch ngày nay, thuê nhà là một lựa chọn tốt hơn.

Theo dõi Phan An để cập nhật thông tin thị trường Bất động sản mới nhất, khách quan nhấtTheo dõi Phan An để cập nhật thông tin thị trường Bất động sản mới nhất, khách quan nhất

Compare listings

Compare